Nội thất phá cách với tủ kệ trang trí

Ban Van Phong Insprise (2)

Tủ kệ trang trí mang lại điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Với tủ kệ trang trí, những khoảng trống trong căn nhà của bạn sẽ hết đơn điệu và có thiết kế hoàn toàn mới lạ.

 

Ở nước ta, đặc biệt tại các thành phố lớn, tạo cho căn nhà một thiết kế sang trọng, hiện đại hay cổ điển đều không hề dễ dàng bởi hạn chế về diện tích, không gian. Vì giới hạn này, căn nhà thường có nhiều khoảng trống đơn điệu khó tận dụng. Không ít người đã lựa chọn tủ kệ để tăng thêm màu sắc cho những khoảng trống này. Ngoài chức năng lưu trữ, tủ kệ còn là sản phẩm nội thất tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Ngày nay có rất nhiều loại tủ kệ trang trí với thiết kế đẹp mắt theo nhiều phong cách khác nhau.

Khi sử dụng tủ kệ trang trí, bạn cần lưu ý chọn loại tủ có chất liệu đồng bộ với chất liệu của các sản phẩm nội thất khác trong phòng. Nếu các loại nội thất làm từ gỗ, tủ kệ cũng nên làm từ gỗ. Tương tự nếu các sản phẩm nội thất khác làm từ kim loại, bạn nên chọn tủ kệ trang trí làm bằng kim loại. Nếu bạn dùng tủ kệ trang trí cho phòng khách, dùng kệ đựng đĩa CD, các đồ sưu tập giá trị,… tủ kệ trang trí bằng kính hoặc kim loại sẽ làm căn phòng hiện đại, sang trọng hơn.

Với những khoảng trống lớn trên tường, tủ kệ trang trí là lựa chọn hoàn hảo để tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Tủ kệ không cần quá nhiều màu sắc mà chỉ cần các hình khối đơn giản, kết hợp hài hòa, đặc biệt là phải hợp với màu sắc ở xung quanh.

Ngoài khoảng trống ở những bức tường, gầm cầu thang cũng là vị trí đặt tủ kệ trang trí độc đáo giúp nhà bạn gọn gàng hơn và đặc sắc hơn. Ngoài yếu tố trang trí, bạn cần chắc chắn tủ kệ của bạn có đủ chắc chắn để phục vụ mục đích lưu trữ.

Với phong cách trang nhã, sử dụng tông màu đen, trắng, nâu sẽ đem lại hiệu quả như ý. Nếu bạn ưa chuộng màu sắc, nên sử dụng kết hợp để tạo điểm nhấn cho tủ kệ như trắng – xanh lá, trắng – xanh dương,…

Hiện nay ngoài thị trường có tới hàng trăm loại tủ kệ trang trí khác nhau: tủ âm tường, tủ rời, tủ nổi,… với thiết kế cực kỳ đa dạng và linh động. Bạn hoàn toàn có thể tự tháo rời và thay đổi kiểu dáng của tủ kệ hoặc kết hợp nhiều loại tủ kệ với nhau. Tham khảo các mẫu thiết kế phòng khách để chọn loại tủ kệ phù hợp cho căn nhà của bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *