Trẻ ngồi sai tư thế? – Những điều phụ huynh cần lưu ý

Tre Ngoi Hoc Sai Tu The

Ngồi sai tư thế trong khoảng thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Dưới đây là một số tác hại tới sức khỏe khi trẻ em ngồi sai tư thế.

Ảnh hưởng xấu đến vóc dáng

Ngồi sai tư thế quá lâu làm biến dạng cấu trúc xương trong cơ thể, khiến xương bị cong và gây ra tình trạng gù lưng. Bên cạnh đó, việc ngồi sai tư thế đặt trong trọng tâm lớn vào vùng bụng, làm cơ bụng và cơ lưng không được kéo căng để đốt cháy phần mỡ bị tích tụ. Đó là nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng mà nhiều trẻ khi lớn lên thường mắc phải

Tuần hoàn máu kém hơn

Khi con bạn ngồi không thẳng lưng, con đường lưu thông khí huyết có thể bị hẹp hơn, các mạch máu dễ bị tắc nghẽn. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các chức năng gan, thận, dạ dày, tim mạch… làm cơ thể suy nhược. Điều này rất có hại tới hiệu quả học tập và làm việc của trẻ.

Tác nhân gây ra bệnh xương khớpveo-cot-song

Có thể nói, ngồi sai tư thế được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các bệnh xương khớp nguy hiểm cho trẻ em. Nếu không tập thói quen ngồi đúng cũng như không có bộ bàn ghế học sinh thích hợp. Khi lớn lên trẻ phải đối mặt với các chứng bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm quanh khớp vai…

Việc ngồi sai tư thế khiến xương chịu một áp lực rất lớn. Từ đó, các sụn xương, đốt sống lưng và đốt sống cổ của xương bị tổn thương nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ bị viêm xương khớp và đẩy nhanh quá trình lão hóa xương của trẻ.

Ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa

Các cơ quan nội tạng bên trong cần một không gian thích hợp để có thể làm việc tốt nhất. Với những bộ bàn ghế học sinh không thich hợp khiến bé ngồi sai tư thế, cong lưng, gập bụng, điều này thu hẹp không gian bên trong, sẽ làm cho các cơ quan nội tạng non nớt, chưa phát triển đầy đủ của các bé bị chèn ép.

Đầu tiên nó sẽ khiến cho việc tiêu hóa của trẻ kém đi, thường xuyên gặp phải các vấn đề như ợ nóng, khó tiêu, đau thắt bao tử…Dần dần, sức khỏe của trẻ có thể k

ém đi do hệ tiêu hóa hoạt động không tốt.

Nguy cơ cận thị cao

Bàn ghế không phù hợp làm cho khoảng cách giữa mắt và các đồ dùng học tập như máy tính, sách vở không ở khoảng cách tốt nhất. Đặc biệt là khi trẻ phải ngồi cong lưng, khoảng cách này càng bị thu ngắn lại, làm cho đôi mắt nhanh mỏi, nhức mắt do phải điều tiết nhiều hơn. Nếu để lâu dần, có thể con bạn sẽ sớm bị cận thị nữa.

Ghế học sinh KOAS giúp cho bé không bị cong cột sống, cận thị!

Với thiết kế phần lưng và phần ngồi được bo những đường cong phù hợp với cơ thể của bé, tạo cảm giác thoải mái cho bé khi ngồi học trong thời gian dài. Bàn ghế học sinh của KOAS còn có chức năng điều chỉnh độ cao giúp bé không cúi quá sát khi ngồi viết hay đọc sách. Từ đó, giảm tối đa những nguy cơ về mắc chứng cong cột sống, cận thị – một trong những bệnh học đường đang phổ biến hiện nay.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *