Những thói quen xấu làm đồ nội thất văn phòng nhanh cũ kĩ và hư hỏng

Có thể bạn không hề để tâm nhưng thói quen xấu hằng ngày lại vô tình làm hư đồ nội thất văn phòng nhanh chóng, sau đây cùng điểm qua một số thói quen xấu này để phòng tránh nhé!

“Của bền tại người” là câu nói dân gian nhằm ý thức con người về những hành vi sử dụng đồ đạc, dù món đồ có tốt tới đâu, nếu dùng mà không biết giữ thì sẽ nhanh hỏng. Đồ nội thất văn phòng cũng vậy, những thói quen sử dụng không đúng cũng ảnh hưởng ít nhiều tới độ bền của chúng.

Thói quen để nước lạnh trên bàn

Ngày nay, bàn làm việc của chúng ta thường làm bằng các vật liệu gỗ ép  là chủ yếu, nếu là nội thất văn phòng cao cấp với chất liệu chống thấm nước tốt thì không sao, nhưng với chất liệu kém, chống thấm nước kém, việc để nước lạnh trên bàn vô tình làm mặt bàn đọng nước, lâu ngày khiến bề mặt bàn phòng rộp và giãn nở gây mất thẩm mỹ và tất nhiên không thể sử dụng lâu được. Do đó, nên sử dụng miếng lót đế ly hoặc khăn giấy thấm trước khi đặt cốc nước hay chai nước lạnh lên bàn. Lau chùi mặt bàn thật khô nếu vô tình để đọng nước trên mặt bàn nhé!

giu-noi-that-van-phong-ben-dep 1

Không nên để nước lạnh trên bề mặt bàn gỗ

Thói quen hút thuốc tại  bàn làm việc

Hiện nay, tuy hút thuốc không được đón nhận nhiều tại các văn phòng, nhưng một số phòng làm việc cá nhân vẫn cho phép hút thuốc. Tàn thuốc là nhân tố gây ố vàng và hư bề mặt bàn nhanh chóng. Bên cạnh đó, tàn thuốc cũng gây cháy, lủng mặt ghế đệm, da, lưới rất nguy hiểm. Mùi thuốc bám vào đồ nội thất cũng cực kì khó chịu và khó xử lý.

giu-noi-that-van-phong-ben-dep 2

Tàn thuốc gây hư đồ nội thất văn phòng

Đồ đạc và phụ kiện nhiều móc khóa

Có vẻ chẳng có liên quan chút nào nhưng đồ đạc và phụ kiện nhiều móc khóa có thể vô tình làm trầy xước bề mặt nội thất văn phòng. Một số đồ móc khóa bị mắc vào mặt lưới của ghế văn phòng gây rách lưới ghế, một lỗ nhỏ cũng ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ghế ngồi và tạo điều kiện cho lỗ thủng nhỏ rộng ra, lúc này bạn phải tốn kém nhiều tiền cho việc thay lưới ghế hoặc đệm ghế.

giu-noi-that-van-phong-ben-dep 3

Nội thất văn phòng đẹp và sạch sẽ giúp tạo động lực làm việc tốt

Trên đây là những thói quen không tốt có thể ảnh hưởng tối độ bền và vẻ đẹp của nội thất văn phòng. Còn nhiều thông tin về văn phòng và đời sống công sở đang chờ bạn khám khá. Cùng Blog chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm với nhau bạn nhé!

>>>Nội thất văn phòng đẹp tăng hiệu quả làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *